"มันบด"
เมนูของว่างทานเล่นถูกปาก อยู่ท้อง และที่สำคัญ คือขาดไม่ได้ในเมนูสเต็ก ต้องเสิร์ฟคู่กันตลอด วันนี้จึงมาแนะนำวิธีการทำมันบดที่แสนง่าย
มันบด
ส่วนผสม
- มันฝรั่งต้ม 3 ลูก
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
- เนยสด 1/2 ถ้วย
- นมข้นจืด 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำ 1. ต้มมันฝรั่งเสร็จแล้ว นำมาปอกเปลือก และเอาไปบด ถ้าไม่มีที่บดให้บดกับกระชอนตาถี่ก็ได้
2. เมื่อได้มันบดละเอียดแล้ว นำมาปรุงรสด้วย วิปปิ้งครีม เนย และนมข้นจืด ส่วนผสมของนมให้ใส่ทีละน้อยๆ เพราะอาจจะทำให้มันบดเหลวเกินไป
3. เมื่อมันบดจับตัวเป็นเนื้อเนียนๆ ให้ใส่เกลือ และพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน
#Veneziaubon
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
- เนยสด 1/2 ถ้วย
- นมข้นจืด 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำ 1. ต้มมันฝรั่งเสร็จแล้ว นำมาปอกเปลือก และเอาไปบด ถ้าไม่มีที่บดให้บดกับกระชอนตาถี่ก็ได้
2. เมื่อได้มันบดละเอียดแล้ว นำมาปรุงรสด้วย วิปปิ้งครีม เนย และนมข้นจืด ส่วนผสมของนมให้ใส่ทีละน้อยๆ เพราะอาจจะทำให้มันบดเหลวเกินไป
3. เมื่อมันบดจับตัวเป็นเนื้อเนียนๆ ให้ใส่เกลือ และพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน
#Veneziaubon
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น