รู้จักกับ "Cheese" แต่ละชนิด
เชดดาชีส (Cheddar cheese) เป็นชีสกึ่งอ่อนกึ่งแข็ง มีรสเค็ม เชดดาชีสเป็นชีสที่ไม่ยืดเมื่อโดนความร้อน นิยมนำมาใช้ในเมนู แฮมเบอร์เกอร์ แซนวิช
พาร์มีซานชีส (Parmesan cheese) เป็นชีสประเภทแข็ง กลิ่นแรงเพราะผ่านการบ่ม รสชาติเค็มมันเข้มข้น ชีสที่มีกลิ่นแรงจะมีราคาสูงกว่าชีสที่ไม่มีกลิ่น เพราะต้องใช้เวลาบ่มนาน นิยมนำมาใช้กับ พาสต้า, พิซซ่า, เฟรนส์ โทส
ชีสสวิส (Swiss cheese) ลักษณะของชีสจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ มีรูเป็นโพรงอากาศ รูเป็นโพรงเกิดจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ในการบ่มนั่นเอง
บลูชีส (Blue cheese) ชีสที่มีเนื้อเป็นลวดลายสีฟ้าออกเขียวๆ ส่วนที่เป็นสีที่เกิดขึ้นมานั้นมันเป็นเชื้อรา จึงเป็นชีสที่มีกลิ่นรุนแรงที่สุด และมีรสชาติเค็ม นิยมทานคู่กับขนมปัง ไก่อบชีส หรือ ไวน์ เกาดาชีส (Gouda cheese) เนยแข็งสีเหลืองเข้มที่มีลักษณะเป็นก้อน แบน กลม มีผิวสีแดงด้านนอกที่เคลือบจากขี้ผึ้ง มีรสชาติเค็ม กลิ่นแรงเพราะเกิดจากการบ่มนาน นิยมกินเปล่าๆ พร้อมกับไวน์ หรือนำไปทำอาหาร เป็นประเภทน้ำซอส อิดัมชีส (Edam cheese) ลักษณะเหมือนเกาดาชีส แต่มีไขมันน้อยกว่า มีเนื้อสัมผัสแข็ง เคลือบผิวด้านนอกเป็นสีแดงจากขี้ผึ้ง ขึ้นรูปเป็นก้อนกลม และแท่งสี่เหลี่ยม เพื่อให้ดูแตกต่างจากเกาดาชีส มีกลิ่นหอมคล้านถั่ว กินเล่นก็ได้ หรือนำไปปรุงอาหารก็ได้ คอทเทจชีส (Cottage cheese) ลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ ฟูๆ เหมือนวิปปิ้งครีมที่บีบออกมาจากขวด มีรสชาติอมหวานมัน เพราะทำมาจากนมพร่องมันเนย นิยมทานกับผลไม้ สลัด เป็นชีสที่มีไขมันน้อยจึงนิยมมาทานในเมนูลดน้ำหนัก
#Veneziaubon
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น