“แอนโชวี่” ปลาร้าจากทวีปยุโรป

“ แอนโชวี่ ปลาร้าจากทวีปยุโรป”


แอนโชวี่ หรือที่หลายๆ ท่านรู้จักกันในชื่อ “ปลาร้าอิตาลี่” นั้นมีที่มาจากการนำเอา ปลามาถนอมอาหารโดยการใช้เกลือเป็นหลัก ทำให้มีกลิ่นและเอกลักษณ์ในตัวของมันเอง

ปลาแอนโชวี่…

แอนโชวี่เป็นปลาน้ำเค็มขนาดเล็ก มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ วิธีการทำก็จะคล้ายๆ กับปลาร้าของบ้านเรา นั้นคือการนำมาหมักเกลือในปริมาณมาก และทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่กำหนด แอนโชวี่ส่วนใหญ่ที่ขายทั่วไปปลาจะถูกแล่มาแล้ว และจะถูกทำความสะอาดก่อนที่จะนำไปหมัก ดังนั้นเมื่อหมักได้ที่ก็จะนำมาใช้ปรุงอาหารได้ทันที
ส่วนใหญ่แอนโชวี่ที่ส่งออกไปทั่วโลกจะนำมาแช่ในน้ำมันมะกอก โดยจะใช้ทั้งตัวและน้ำมันเพื่อปรุงอาหาร แอนโชวี่จะมีรสชาติที่เค็มมาก ก่อนที่จะนำมาใช้จะใช้ต้องล้างและซับให้แห้ง หรือจะแช่ในน้ำนมเพื่อลดความเค็มตามการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส ส่วนน้ำมันจะเอาไว้ใช้เพื่อให้อาหารมีกลิ่นของปลา
เมนูที่มีเจ้าแอนโชวี่เป็นส่วนประกอบก็จะมีอยู่หลากหลายเมนู เช่น ใส่ในสปาเก็ตตี้ปุตตาเนสกาหรือจะเป็นพิซซ่าคาลโซเน่



#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขนมหวานประจำชาติ 10 ประเทศ

10 ขนมอิตาเลี่ยน ที่น่ารับประทานจนอดใจไม่ไหว

เครื่องเคียงทานคู่กับสเต็กจานโปรด