เคล็ดลับการทานสเต็กให้อร่อย

"เคล็ดลับการทานสเต็กให้อร่อย"


เมนูยอดฮิตและอาหารประเภทเนื้อสัตว์จากส่วนต่างๆ นำมาปรุงและทำให้อาหารหน้าตาดูหน้าทานอย่าง สเต็ก นั้นมีความลับ หลายๆ ท่านที่ชอบทานสเต็กแต่ไม่รู้เคล็ดลับในการทานว่าการทานเต็กให้อร่อย ซ่อนอยู่ในตัวเส็กแล้ว!? วันนี้เราจึงนำเสนอเคล็ดลับในการทานที่จะทำให้สเต็กในจานของคุณพิเศษยิ่งขึ้น
- พักเนื้อที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ 3-5 นาที ก่อนเริ่มทาน! อย่าเพิ่งรีบทานขณะสเต็กมาเสิร์ฟใหม่ๆ เพราะการหั่นชิ้นเนื้อขณะร้อนๆ จะทำให้สูญเสียความชุ่มฉ่ำชองน้ำในเนื้อไวเกินไปและเสียรสชาติได้

- เคี้ยวช้าลง…สัมผัสรสชาติให้มากขึ้น ทั้งเนื้อและซอสแต่ละคำมีรสชาติที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเคี้ยวให้ช้าและเคล้ารสชาติให้ทั่วทุกปุ่มรับรสบนลิ้นคือวิธีที่สร้างอรรถรสออกมาได้มากที่สุด

- สเต็กหมักเกลือทะเลจะเนื้อนุ่มป็นพิเศษ เพราะกระบวนการในการย่อยสลายเนื้อช่วยให้เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำขึ้น โดยผ่านกระบวนการหมักตามชั่วโมงความหนาของเนื้อเช่นเนื้อหนา 1 นิ้วให้หมักเกลือทะเล 1 ชั่วโมงล้างออกแล้วค่อยนำไปปรุง

- ความหนาของเนื้อรสชาติเยี่ยมควรอยู่ที่ 2 ถึง 2.5 นิ้ว เพื่อคงรสชาติและความชุ่มฉ่ำของเนื้อขณะปรุงไว้ได้

- สั่งเนื้อบ่มแห้ง เพราะมันคือที่สุดของเมนูสเต็ก ด้วยการบ่มเนื้อไว้ในห้องเย็น 2-4 สัปดาห์ เนื้อบ่มแห้งจะมีรสชาติและกลิ่นเฉพาะที่โดดเด่นกว่าปกติมากๆ แต่ก็ต้องแลกมา ด้วยราคาที่หนักอยู่พอตัว

- ระดับความสุกของเนื้อที่ทานแล้วมีความสุขที่สุดคือ ระดับ Mediam-rare เพราะสามารถคงรสชาติและความฉ่ำของเนื้อไว้ได้ดีที่สุด

เนื้อ 5 ชนิดเนื้อที่จัดว่ารสชาติ(และราคา)เด็ดมากที่สุดเรียงลำดับจาก Porterhouse > T-Bone > Rib eye > Strip loin > Tenderloin ต้องลองให้ครบทั้ง 5 ชนิด

#Veneziaubon
#สเต็ก
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขนมหวานประจำชาติ 10 ประเทศ

10 ขนมอิตาเลี่ยน ที่น่ารับประทานจนอดใจไม่ไหว

เครื่องเคียงทานคู่กับสเต็กจานโปรด