อิตาเลี่ยนชีสรวม
ชีส คือ ผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งสามารถผลิตได้จากนมวัวหรือแพะ เป็นต้น ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกโปรตีน แล้วนำโปรตีนของนมมาทำการผสมเชื้อรา หรือแบคทีเรีย หรือสารอื่นๆ แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเนยแข็ง ซึ่งแตกต่างจากเนยที่ทำมาจากไขมันของนม รู้จักชีสกันไปบ้างแล้ว วันนี้เราก็เอาใจคนรักชีสด้วยการเอาเมนู อิตาเลี่ยนชีสรวมมาฝากเป็นเมนูจากร้านอาหาร Venezia Ubon เป็นร้านอาหารสไตส์อิตาเลี่ยน และชีสมีหลากหลายชนิด แตกต่างกันไปตามแหล่งผลิต วัตถุดิบ และกรรมวิธีการผลิต วันนี้ขอแนะนำชีสที่นำมาทำเป็นเมนูอิตาเลี่ยนชีสรวม เป็นชีสที่คัดสรรคุณภาพและรสชาติมาเป็นอย่างดีแล้วมาดูกันเลยค่ะ
- Mozzarella (ชีสมอสซาเรลลา)
ชีสมอสซาเรลลาเป็นชีสประเภท Fresh Cheese ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม เรียบเนียน สีเหลืองอ่อน มีกลิ่นที่ไม่แรงมาก มีจุดเด่นที่ความยืด เนื้อเหนียวนุ่ม ความอ่อนนุ่มของ mozzarella
- Cheddar cheese (เชดด้าชีส)
เป็นชีสที่ได้จากน้ำนมวัวเป็นชีสประเภท Semi-hard cheese หรือชีสกึ่งแข็งนั่นเองค่ะ สีจะออกเหลือง และมีรสเค็มเล็กน้อยจากการเติมเกลือลงไป เลยเหมาะนำมาใส่ในแซนวิชหรือเบอเกอร์ค่ะ
- Blue Cheese (บลูชีส)
ชีสที่มีลวดลายสีฟ้าอมเขียวซึ่งเกิดจากเชื้อราที่เกิดจากการบ่มชีสที่โดดเด่นทั้งหน้าตาและมีกลิ่นแรงเฉพาะตัว เป็น crumbly cheese จะออกร่วนๆ ชีสได้จากนมหลายประเภททั้งนมวัว นมแพะหรือนมแกะ มักจะทานคู่กับขนมปัง หรือไวน์
- Gouda Cheese (เกาดาชีส)
เป็นชีสที่ได้จากนมวัวเหมือนชีสส่วนใหญ่ แต่มีหน้าตาที่โดดเด่นไม่เหมือนชีสตัวอื่นๆ เพราะชีสชนิดนี้จะเป็นก้อนกลมแบน ผิวด้านนอกเคลือบด้วยขี้ผึ้งสีแดงสด รสชาติจะออกเค็มและหากบ่มนานจะมีกลิ่นแรงขึ้น ซึ่งเหมาะกับการทานคู่กับไวน์ หรือนำไปปรุงเป็นซอสต่างๆ
- Parmesan cheese (พาร์มีซานชีส)
เป็นชีสที่ได้จากนมวัวเหมือนชีสส่วนใหญ่ แต่มีหน้าตาที่โดดเด่นไม่เหมือนชีสตัวอื่นๆ เพราะชีสชนิดนี้จะเป็นก้อนกลมแบน ผิวด้านนอกเคลือบด้วยขี้ผึ้งสีแดงสด รสชาติจะออกเค็มและหากบ่มนานจะมีกลิ่นแรงขึ้น ซึ่งเหมาะกับการทานคู่กับไวน์ หรือนำไปปรุงเป็นซอสต่างๆ
#Veneziaubon
#Cheese
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น