ซุปผักอิตาเลี่ยน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?
Minestrone ในภาษาอิตาลีเสียงเหมือน "ซุปใหญ่" หรือน้ำซุปหลากหลายของส่วนผสมชื่ออาจจะฟังไม่คุ้นหู แต่นี่คือซุปผักแบบง่ายๆ เป็นสูตรของชาวอิตาเลี่ยนเกี่ยวกับการทำอาหารเปลี่ยนไปผักตามฤดูกาลผักสดเท่านั้น ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่กินได้ เช่น กะหล่ำปลี,ถั่ว, มันฝรั่ง, อาร์ติโช้คเยรูซาเล็มผักกาดแครอทและผักรากอื่น ๆ ยกเว้นหัวผักกาดหัวผักกาดและ หัวไชเท้าและผลไม้อื่น ๆ ของโลกรสชาติของการปรุงอาหาร หนึ่งในนั้นคือต้มและอื่น ๆ
หอมหัวใหญ่
หัวหอมใหญ่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งต่าง ๆ
แคร์รอต
ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเราด้วย โดยเฉพาะเนื้อเยื่อชั้นในของดวงตา หรือที่เรียกว่า เรติน่า ซึ่งการที่ได้รับประทานแครอทบ่อย ๆ ยังช่วยถนอมดวงตา
เซเลอรี่
เซเลอรี่นั้นมีปริมาณโพแทสเซียมสูง ที่มีฤทธิ์อ่อนในการขับปัสสาวะออกจากร่างกาย ช่วยลดอาการบวมน้ำและช่วยในให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างได้ดี
ซูกินี
ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยลดความดันสูง ช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดอาการปวดข้อ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยบำรุงประสาทและยังช่วยเพิ่มความจำอีกด้วย
มะเขือเทศ
มีวิตามินซีอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ซึ่งวิตามินซีจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อป้องกันหรือกำจัดเชื้อโรค แปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น
กระเทียม
ลดไขมัน ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ บรรเทาอาหารหวัดลดไขมัน ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดอาการแน่นท้อง จุกเสียด
ใบกระวาน
เป็นยาบำรุงธาตุ ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร ช่วยขับเสมหะ ผลแก่และใบ ช่วยบำรุงกำลังได้ดีเลย
เอกลักษณ์ของเมนูนี่อยู่ที่การนำเอาผักไปต้มจนมีความนิ่มมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักสด เพราะส่วนผสมจะรวมเป็นเนื้อเดียวกันได้ดีมากๆจนกลายเป็นซุปซดร้อนๆ ได้ความสดชื่นเบาท้อง และยังเป็นเมนูอาหารที่แคลอรี่ต่ำ รับรองว่าได้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทานง่าย ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ มีไลโคปีน ช่วยกระตุ้น ภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง เหมาะกับทุกกรุ๊ปเลือด
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น