10 ขนมอิตาเลี่ยน ที่น่ารับประทานจนอดใจไม่ไหว แน่นอนว่าให้ทุกๆ ประเทศ ในวัฒนธรรมการรับประทานอาหารมักจะมีของหวานกับแทบจะทุกที่อยู่แล้ว ในครั้งนี้เราจะพาท่านไปทำความรู้จักกับของหวานในสไตล์อิตาเลี่ยนกันบ้างครับ Torrone เป็นขนมตังเมที่จะถูกใช้ตามงานสำคัญงานศาสนาในยุคของโรมัน และนำมากินกันหลังเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งขนม Torrone นี้ทำมาจาก ไข่ขาว, น้ำผึ้ง และถั่ว เช่น อัลมอนด์, วอลนัท หรือพิตาชิโอ้ ซึ่งขนมชนิดนี้ยังนิยมกันในแถบเมดิเตอเรเนี่ยนอีกด้วย Cannoli เป็นขนมหวานที่แผ่นบางกรอบ ม้วนเป็นทรงกระบอก ใส่ไส้ครีมชีสและผลไม้เชื่อม เป็นเมนูทั่วไปที่มักจะพบในร้านอาหารอิตาเลียน แป้งกรอบข้างนอกทำมาจากแป้งขนมปังนำไปม้วนและทอด สอดไส้ครีมรสหวานข้างใน ซึ่งจะทำมาจากนมแกะของอิตาลีนั้นเอง Zabaglione เป็นคัสตาร์ดสุดแสนอร่อย ซึ่งเป็นขนมท้องถิ่นของ Veneto ทำมาจากไข่แดง, น้ำตาล และเหล้าองุ่นหวาน โดยการนำไข่ไปตีกับน้ำตาลและไวน์ จะมีเนื้อนุ่มฟูคล้ายกับมูสแต่จะเนียนกว่า รับประทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น Zeppole มันคือโดนัทอิตาเลียน แต่เดิมนั้นจะโรยหน้าด้วยน้ำตาลและอบเชย หรือท่านค
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น