ออสโซบูโก คืออะไร ?

"ออสโซบูโก คืออะไร ?"

ออสโซบูโก : Ossobuco เป็นอาหารอิตาลีที่มีต้นกำเนิดในเมืองมิลาน ปรุงจากเนื้อวัวหรือเนื้ออื่นๆ เช่นเนื้อแกะ ส่วนน่องหรือเนื้อน่องลายตัดตามขวาง นำมาคลุกแป้งแล้วทอดให้พอสุก จากนั้นนำไปอบพร้อมน้ำซุปที่ทำจากหอมหัวใหญ่ แคร์รอต ใบไทม์ กระเทียม โรสแมรี มะเขือเทศ และไวน์แดง กินกับรีซอตโต ชนิด Risotto alla milanese ออสโซบูโกมีสองแบบ แบบสมัยใหม่ใส่มะเขือเทศ แต่แบบดั้งเดิมไม่ใส่ แบบที่เก่ากว่า เรียก ossobuco in bianco จะแต่งกลิ่นด้วยอบเชย ใบเบย์ แบบสมัยใหม่เป็นที่นิยมที่สุด

ออสโซบูโกเป็นภาษาอิตาลี แปลว่ากระดูกที่มีช่อง (osso กระดูก, buco ช่อง) ซึ่งเป็นการกล่าวถึงรูปร่างของน่องวัวเมื่อตัดตามขวาง

และนี่ก็คือหนึ่งในอาหารอิตาเลี่ยนอันเลื่องชื่อที่สุด สำหรับออสสูโบโคนั้นเหมาะมากที่จะทานคู่กับไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ Cabernet Sauvignon มากๆ เลยนะคะ(osso กระดูก, buco ช่อง) ซึ่งเป็นการกล่าวถึงรูปร่างของน่องวัวเมื่อตัดตามขวาง


อื้อหือ ! เห็นเนื้อแกะน่ากิน ๆ แบบนี้แล้วหิวเลยว่าไหมคะ ยิ่งถ้าเคี่ยวจนเนื้อแกะเปื่อยนุ่มแล้วด้วย แทบจะยั้งใจไม่ไหวเลยทีเดียวค่ะ

#Veneziaubon
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขนมหวานประจำชาติ 10 ประเทศ

10 ขนมอิตาเลี่ยน ที่น่ารับประทานจนอดใจไม่ไหว

เครื่องเคียงทานคู่กับสเต็กจานโปรด