ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

ซีโครงหมูบาร์บีคิว1

ซี่โครงหรือกระดูกเป็นส่วนที่มีเนื้อน้อย แบ่งเป็นสองชนิดคือ ซี่โครงธรรมดาที่ได้จากแผงข้างลำตัว และซี่โครงอ่อนเป็นแผงที่สั้นกว่า ตัดได้จากส่วนที่อยู่ใกล้กับกระดูกสันหลัง จะมีเนื้อและกระดูกที่อ่อนมากกว่าซี่โครงธรรมดา ความอร่อยของซี่โครงยังอยู่ที่วิธีการรับประทานแต่ละวิธีด้วย การค่อยๆเลาะเนื้อที่เปื่อยนุ่มออกจากซี่โครงแล้วทาน จะได้อรรถรสเนื้อที่รสชาติต่างจากส่วนอื่นเพราะจะมีหนังที่ติดกระดูกบางส่วนติดมาด้วย หรือถ้าเป็นกระดูกซี่โครงอ่อน ต้องเคี้ยวกระดูกอ่อนที่ผสมผสานเข้ากันดีกับซอสหรือแกงที่ทำ ให้ดังกรุบๆในปาก ถือเป็นเอกลักษณ์ความอร่อยของซี่โครงหมู

“Pork Ribs BBQ” ซี่โครงหมูบาร์บีคิว


ซีโครงหมูบาร์บีคิว2

ส่วนประกอบหลัก

- ซี่โครงหมูยาว 40-50 ซม.
- เครื่องเทศนานาชนิด
- น้ำสต็อกหมู
- น้ำเปล่า
- สับปะรด
- ซาวร์เคร้าท์
- ซอสเปรี้ยว
- ซอสบาร์บีคิว
- น้ำจิ้มซีฟู้ด
- Mustard มัสตาร์ด

ซีโครงหมูบาร์บีคิว3

วิธีการทำ

- เลือกสรรซี่โครงหมูที่มีขนาดความยาว 40-50 ซม.
- ล้างทำความสะอาดซี่โครงหมูให้เรียบร้อย
- นำซี่โครงหมูมาตุ๋นกับน้ำสต็อกหมู ด้วยไฟอ่อนๆ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
- จากนั้นนำมาย่าง ขณะที่ย่างก็ทาซอสบาร์บีคิวสูตรเด็ดของทางร้านให้ทั่ว ไปเรื่อยๆ
- ได้สีสันสุกสวยงาม แล้วนำไปอบ เพื่อลดความมัน,ความเลี่ยนของซี่โครง และช่วยให้กรอบนอกนุ่มในด้วย
- จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสัปะรดย่างด้วยไฟอ่อนๆ
- เสิร์ฟพร้อมซาวร์เคร้าท์ และซอส 3 รสชาติ ได้แก่ ซีฟู้ด ซอสบาร์บีคิว และซอสเปรี้ยว


ซีโครงหมูบาร์บีคิว4

ร้าน Venezia Ubon ขอแนะนำกับเมนูซี่โครงหมูบาร์บีคิวที่มีความยาวพิเศษถึง 40-50 ซม. รสชาติอร่อยเข้าถึงซอสบาร์บีคิวอย่างแท้จริง เนื้อติดซี่โครงกรอบนอกนุ่มใน เนื้อละมุน หอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด ทานคู่สับปะรดย่าง และซาวร์เคร้าท์ ช่วยให้รสชาติเปรี้ยวนิดหน่อย ตัดความเลี่ยน พร้อมซอสหลากหลายรสชาติให้เลือกได้ เป็นเมนูที่คุ้มมากๆ มาพร้อมความหลากหลายรสชาติ จัดมาให้ทานกันยาวๆตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้ ที่ร้าน Venezia Ubon

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขนมหวานประจำชาติ 10 ประเทศ

10 ขนมอิตาเลี่ยน ที่น่ารับประทานจนอดใจไม่ไหว

เครื่องเคียงทานคู่กับสเต็กจานโปรด