ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
ซี่โครงหรือกระดูกเป็นส่วนที่มีเนื้อน้อย แบ่งเป็นสองชนิดคือ ซี่โครงธรรมดาที่ได้จากแผงข้างลำตัว และซี่โครงอ่อนเป็นแผงที่สั้นกว่า ตัดได้จากส่วนที่อยู่ใกล้กับกระดูกสันหลัง จะมีเนื้อและกระดูกที่อ่อนมากกว่าซี่โครงธรรมดา ความอร่อยของซี่โครงยังอยู่ที่วิธีการรับประทานแต่ละวิธีด้วย การค่อยๆเลาะเนื้อที่เปื่อยนุ่มออกจากซี่โครงแล้วทาน จะได้อรรถรสเนื้อที่รสชาติต่างจากส่วนอื่นเพราะจะมีหนังที่ติดกระดูกบางส่วนติดมาด้วย หรือถ้าเป็นกระดูกซี่โครงอ่อน ต้องเคี้ยวกระดูกอ่อนที่ผสมผสานเข้ากันดีกับซอสหรือแกงที่ทำ ให้ดังกรุบๆในปาก ถือเป็นเอกลักษณ์ความอร่อยของซี่โครงหมู
“Pork Ribs BBQ” ซี่โครงหมูบาร์บีคิว |
ส่วนประกอบหลัก
- ซี่โครงหมูยาว 40-50 ซม. - เครื่องเทศนานาชนิด - น้ำสต็อกหมู - น้ำเปล่า - สับปะรด - ซาวร์เคร้าท์ - ซอสเปรี้ยว - ซอสบาร์บีคิว - น้ำจิ้มซีฟู้ด - Mustard มัสตาร์ด
วิธีการทำ
- เลือกสรรซี่โครงหมูที่มีขนาดความยาว 40-50 ซม. - ล้างทำความสะอาดซี่โครงหมูให้เรียบร้อย- นำซี่โครงหมูมาตุ๋นกับน้ำสต็อกหมู ด้วยไฟอ่อนๆ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง- จากนั้นนำมาย่าง ขณะที่ย่างก็ทาซอสบาร์บีคิวสูตรเด็ดของทางร้านให้ทั่ว ไปเรื่อยๆ- ได้สีสันสุกสวยงาม แล้วนำไปอบ เพื่อลดความมัน,ความเลี่ยนของซี่โครง และช่วยให้กรอบนอกนุ่มในด้วย- จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสัปะรดย่างด้วยไฟอ่อนๆ- เสิร์ฟพร้อมซาวร์เคร้าท์ และซอส 3 รสชาติ ได้แก่ ซีฟู้ด ซอสบาร์บีคิว และซอสเปรี้ยว
ร้าน Venezia Ubon ขอแนะนำกับเมนูซี่โครงหมูบาร์บีคิวที่มีความยาวพิเศษถึง 40-50 ซม. รสชาติอร่อยเข้าถึงซอสบาร์บีคิวอย่างแท้จริง เนื้อติดซี่โครงกรอบนอกนุ่มใน เนื้อละมุน หอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด ทานคู่สับปะรดย่าง และซาวร์เคร้าท์ ช่วยให้รสชาติเปรี้ยวนิดหน่อย ตัดความเลี่ยน พร้อมซอสหลากหลายรสชาติให้เลือกได้ เป็นเมนูที่คุ้มมากๆ มาพร้อมความหลากหลายรสชาติ จัดมาให้ทานกันยาวๆตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้ ที่ร้าน Venezia Ubon
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น